image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Thông báo về việc phòng chống bão số 3 (SAOLA)
Lượt xem: 42
💢 Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 07 giờ ngày 31/8/2023, vị trí tâm bão số 3 ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 118,2 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông, cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 470km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 15-16 (167-201km/h), giật trên cấp 17, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 10 km/h.
🌈 Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km. Đến 07 giờ ngày 01/9, vị trí tâm bão ở khoảng 22,5 độ Vĩ Bắc; 116,2 độ Kinh Đông, trên trên vùng biển phía Đông Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-166km/giờ), giật cấp 17.
Để chủ động phòng chống bão số 3, Uỷ ban nhân dân huyện yêu cầu Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn và Thủ trưởng các phòng, cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ sau:
1. Thường xuyên theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến của bão số 3; khẩn trương rà soát, sẵn sàng thực hiện các phương án, kế hoạch ứng phó đã được phê duyệt.
2. Trạm Kiểm soát Biên phòng Bạch Đằng duy trì liên lạc với các tàu thuyền, kiểm đếm và hướng dẫn các phương tiện tàu thuyền neo đậu đảm bảo an toàn. Thông báo cho các chủ phương tiện tàu thuyền, ngư dân đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển, diễn biến của bão để chủ động thoát ra hoặc không đi vào vùng nguy hiểm; đảm bảo tránh trú an toàn.
3. Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Thủy Nguyên tổ chức trực ban và vận hành các cống tiêu nước qua đê, chủ động tháo nước đệm trong hệ thống; phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn vớt bèo, khơi thông dòng chảy các kênh trục chính đề phòng ngập úng do mưa lớn gây ra cho lúa mùa và khu vực đang thi công dự án, đặc biệt tại các xã Tân Dương, Dương Quan...
4. Hạt Quản lý đê điều Thuỷ Nguyên tổ chức kiểm tra hệ thống đê điều, các cống qua đê; phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai các biện pháp bảo vệ các vị trí đê, cống xung yếu theo phương châm “4 tại chỗ” đảm bảo tuyệt đối cho người và tài sản.

Có thể là đồ họa về bản đồ và văn bản

5. Phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, sẵn sàng thực hiện phương án đảm bảo tiêu thoát nước khu vực dân cư trong trường hợp xảy ra mưa lớn; đảm bảo an toàn cho các bến cảng, bến phà, đò ngang, các nhà máy và xưởng đóng mới, sửa chữa tàu trên địa bàn; chỉ đạo chủ đầu tư, nhà thầu thi công các công trình xây dựng hạ thấp độ cao máy móc, thiết bị và triển khai các biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện thi công.
6. Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Cổng thông tin điện tử huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn thường xuyên cập nhật diễn biến, đường di chuyển của áp thấp nhiệt đới cho phát thanh kịp thời để các cơ quan, đơn vị, tổ chức và nhân dân được biết và chủ động phòng chống bão.
7. Các thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN huyện chủ động kiểm tra, đôn đốc theo địa bàn, lĩnh vực đã được phân công.
8. Tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện (qua Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo số máy 02253.873.395)./.
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới